Gulrætur eru góðmeti !
Hún er skemmtileg þessi fléttugulrót sem ég tók upp í haust það er ótrúlegt hvað náttúran er margbreytileg.
Ég prófaði að setja niður marglitar gulrætur með þessum venjulegu og gat nú ekki fundið neinn mun á bragðinu þær voru allar jafn góðar.
Ég setti slatta í eldfast mót og setti smjörbita, salt og pipar og setti þetta inn í ofn í smá stund prófaði bara að koma við og finna þegar þær voru farnar að mýkjast þá tók ég þær út og borðaði sem kvöldmat. Nammm. namm.
Moroccan Carrots Skemmtileg uppskrift af gulrótar rétti sem ég fann á síðu sem heitir
NE PERFEKT BITE
1 kg gulrætur
3 + matskeiðar af olífu olíu
1- 2 tsk cumen
1/2 tsk paprikuduft
1/2 tsk sykur
1 - 1 1/2 tsk salt
1/2 tsk svartur malaður pipar
3 rif af hvítlauk þunnt skorin
smá cayenne pipar
3 msk hvítvínsedik
Sjóði gulræturnar í vatni í c.a 15 mín og kælið þær svo í köldu vatni og skerið svo í bita eins og er á myndinni.
Steikið þær á pönnu þar til þær eru fallega brúnar.
Setjið þær síðan í skál og setjið olíu og kryddið og hvítlaukinn yfir þær og blandið þessu vel saman.
Setjið í ísskáp yfir nótt eða í minnsta kosti í einhverja klukkutíma og berið þetta síðan fram við stofuhita og stráið
steinselju yfir.
Síðan er bara um að gera að prófa sig áfram með gulræturnar það er hægt að gera svo margt gott úr þeim og ekki skemmir fyrir að þær eru svo hollar.
Comments