Það er betra að baka skinkuhorn heldur en að hafa horn í síðu einhvers !
Þessi bók Ostalyst var gefin út af osta- og smjörsölunni sf 1988 og er því að verða antík ;) Ég hef notað hana reglulega, það er svo skrítið hvernig ég tek ástfóstri við sumar matreiðslubækur og læt svo aðrar sem ég á alveg í friði ekki veit ég hvað veldur. En uppskriftin af skinkuostahornunum sem ég bakaði er í henni og ég læt hana fylgja hér:
Deig:
100 gr smjör
1/2 líter mjólk
1 pakki þurrger
60 gr sykur
1/2 tsk salt
900 gr hveiti
Hitið mjólk og smjör við vægan hita, hellið þessu í skál og sáldrið gerinu yfir og hrærið það vel saman við vökvann. Bætið salti og sykri út í ásamt hluta af hveitinu ( ég tók frá 1/3 ).
Þessu er hrært saman í skálinni með sleif og þegar deigið loðir vel saman breiðið þá klút yfir það og setið það á hlýjan stað og látið það lyfta sér í 30 mín.
Restini af hveitinu bætt við smátt og smátt, ekki víst að þið þurfið að nota það allt ég gerði það ekki.
Hvoldi deiginu á borð og hnoðaði það passa bara að hnoða ekki of mikið þá verða hornin seig.
Síðan skipti ég deiginu í 5 hluta hver um sig var tæplega 300 gr.
Síðan er hver biti flattur út í kringlótta köku og hún skorin í 8 geira
Byrja að rúlla þeim upp frá breiðari endanum
halda svo áfram að rúlla
Þangað til þau líta svona út og það er gaman að hafa hornin falleg í laginu það skiptir líka máli setjið þau afur á hlýjan stað undir klút og látið hefast í 30-40 mín. ( ég hafði þau í 40 )
Sett á bökunar plötu með smjörpappír og þau eru pensluð með þeyttu eggi með smá mjólk út í og svo stráði ég birkifræjum ofan á það má líka setja salt ef einhver vill eða annað korn.
Hornin eru bústin og mjúk og alveg ótrúlega mjúk og góð og sóma sér vel hvort heldur er í útileguna eða veisluna,
Úr þessari uppskrift fékk ég 40 bústin og falleg horn en það er líka vinsælt í veislum að gera lítil horn rétt munnbita og þá fær maður 100 og eitthvað horn úr þessari uppskrift sem stendur alltaf fyrir sínu.
Að hafa horn í síðu einhves þýðir að ég er ekki alveg sátt við manneskjuna og ég er nú svo heppin að það er ekki fólk í kringum mig sem ég þarf að vera að hornast við.
En það er samt alltaf svo að okkur líkar misvel við fólk og því við okkur og það er í góðu lági.
Comments